Để lại lời nhắn

WORLDPHAR

GOLD QUALITY FOR HEALTH

Hotline: 0855073173

7 sự thật bạn cần mạnh dạn đối diện trong cuộc sống để thực sự trưởng thành

Hành trình trưởng thành của mỗi người đều khác nhau, với những chông gai và trở ngại khác nhau. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều có thể học được những bài học giống nhau từ việc chấp nhận những sự thật này:

1. Bất kỳ thất bại nào cũng là một bài học

Điều này đã được nói đi nói lại trong những cuốn sách “self-help” và chúng tôi vẫn phải nhắc lại một lần nữa. Đối với một số người, việc thất bại trong công việc hay kết thúc một mối quan hệ nghĩa là chấm hết, là anh đã làm sai. Nhưng đối với một vài người khác, điều đó giống như một dấu mốc, một bài học cần ghi nhớ hơn.

Bằng cách nhìn nhận thất bại như là một bài học để chỉnh sửa, họ có thêm động lực để đi tìm “đáp án” chính xác nhất cho con đường cuộc đời.

2. Tính ổn định tốt hơn là chạy nước rút

Chúng ta thường có thói quen “nước đến chân mới nhảy”. Hãy thừa nhận đi, bạn có thể nghỉ tập gym cả tuần nhưng lại mướt mải mồ hôi suốt 3 tiếng ở phòng tập vào chiều thứ 7, với suy nghĩ là sẽ “bù” cho những ngày lười biếng vừa qua. Điều đó thực chất chẳng giúp được gì nhiều đâu.

Nên nhớ là, tập luyện thành thói quen tập trung 10 phút/ngày để làm gì đó còn tốt hơn là dành hàng giờ vô nghĩa một cách gián đoạn.

3. Cộng đồng xung quanh sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn rất nhiều

Nếu bạn thực sự muốn thay đổi một điều gì đó về bản thân hay cuộc sống của mình, hãy tìm đến những người sở hữu điều bạn đang tìm kiếm (thay vì quanh đi quẩn lại với những con người nhàm chán quen thuộc). Ở giữa một cộng đồng, môi trường lý tưởng, bạn sẽ học được những bài học nhanh hơn và được chỉ dạy chu đáo hơn.

4. Câu trả lời chỉ hiện ra khi đến lúc

Thay vì bị choáng ngợp vì những trở ngại liên tục xảy ra trên con đường cuộc đời, hãy trấn tĩnh bản thân rằng tất cả mọi việc xảy ra đều có nguyên nhân của nó. Cũng đừng dậm chân tại chỗ chờ mọi thứ xuất hiện.

Kiên nhẫn đi theo mục tiêu ban đầu sẽ cho bạn lời giải đáp của mọi vấn đề khó khăn.

 

 

5. Đừng so sánh mình với bất kỳ ai khác

Mỗi người chúng ta đều có một con đường riêng để theo đuổi, vì thế đừng áp đặt tiêu chuẩn của mình lên người khác (và ngược lại). Hãy chỉ tập trung vào việc cải thiện bản thân và giúp người khác làm vậy, con đường bạn đi sẽ bớt đi những chông gai không đáng có do chính bạn tạo ra đấy.

6. Làm thế nào quan trọng hơn làm cái gì

Dù bạn làm nghề gì đi chăng nữa, vận động viên chuyên nghiệp hay một đầu bếp, một người thợ dệt hay một giáo viên thì bạn đều sẽ học được những bài học cuộc đời ý nghĩa. Điều quan trọng hơn là cách bạn tiếp cận chúng, tiếp cận những gì bạn làm. Sự khiêm tốn, cống hiến, kỷ luật, và tự do sáng tạo luôn được đề cao hơn hẳn so với những tự tin thái quá, tự luyến hay nhiệt tình không cần thiết…

7. Bạn phải thực sự yêu quá trình tự phát triển bản thân

Để thực sự thành công, bạn phải dồn hết tâm huyết vào từng chặng đường đi thay vì chỉ nhìn chăm chăm vào cái đích cuối cùng. Bạn hiểu rõ ràng, làm việc với đam mê và nhiệt huyết sẽ tốt hơn rất nhiều (cả về tinh thần của bạn và chất lượng công việc) so với làm việc vì tiền hay vì một mục đích hữu hình nào đó. Trưởng thành cũng như vậy thôi, bạn yêu thích quá trình này bao nhiêu thì bạn sẽ càng học được những bài học đắt giá bấy nhiêu.

Tự phát triển là một quá trình, một hành trình không có điểm kết. Vì thế đừng có ép mình vào bất kỳ một khuôn mẫu hay đích đến nào cả, hãy cứ tận tâm và tận hưởng cuộc hành trình này, tương lai sẽ tự lo phần của nó.
Giàu hay nghèo không phải do định mệnh, tất cả đều phụ thuộc vào những thói quen hàng ngày của bạn

Giải thưởng

Đối tác

HDPharma
Vietcombank
BIDV
MOH
VFA
Dolexphar

Đăng ký nhận thông tin

Khách hàng có thể đăng ký email để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi