Để lại lời nhắn

WORLDPHAR

GOLD QUALITY FOR HEALTH

Hotline: 0855073173

Viện trưởng trung tâm chỉnh hình Nhật Bản đưa ra bài tập giúp giảm đau lưng cho chị em công sở

Một trong những nguyên nhân đau lưng thường thấy là do ngồi lâu khiến nhóm cơ bắp đùi suy yếu.

Nguyên nhân đau lưng thường khó xác định. Bác sĩ Kinokuniya, chỉnh hình khoa ngoại Nhật Bản, cho biết: Thông qua ảnh chụp X-quang, ảnh chụp cộng hưởng từ, bác sĩ có thể phán đoán nguyên nhân đau lưng của bệnh nhân, tỉ lệ là khoảng 15%, còn lại những nguyên nhân khác không thể xác định. Một trong những nguyên nhân đau lưng thường thấy là do ngồi lâu khiến nhóm cơ bắp đùi suy yếu.

 

Viện trưởng Suzuki của Trung tâm Nắn xương chỉnh hình Sakura, cho biết: Khi bạn ngồi quá lâu trong khoảng thời gian dài, các nhóm cơ bắp đùi và nhóm cơ lưng sẽ bị chèn ép và suy yếu. Đặc biệt nhóm cơ bắp đùi là nhóm cơ lớn nhất và quan trọng nhất, chức năng của nó bao gồm vận động đi lại và chạy bộ. Khi nhóm cơ bắp đùi xơ cứng, suy yếu sẽ khiến xương chậu nghiêng về phía trước, tăng gánh nặng cho vùng mông và vùng lưng, gây đau lưng và cản trở vận động.

 

Viện trưởng trung tâm chỉnh hình Nhật Bản đưa ra bài tập giúp giảm đau lưng cho chị em công sở - Ảnh 1.
 
Một trong những nguyên nhân đau lưng thường thấy là do ngồi lâu khiến nhóm cơ bắp đùi suy yếu.
 
 

Viện trưởng Kaneko của Trung tâm Nắn xương chỉnh hình, châm cứu Ainote, cho biết: Khi nhóm cơ vân vùng lưng hoặc vùng bắp đùi xơ cứng, suy yếu sẽ dẫn đến hiện tượng thoát vị đĩa đệm xương chậu, khiến xương chậu nghiêng về phía trước. Đặc biệt đối tượng phụ nữ sinh nở thường gặp trường hợp này.

 

Huấn luyện viên thể hình nổi tiếng Nhật Bản Fitness Junkie, cho biết: Trong số 90% người bị đau lưng, có không ít trường hợp đau lưng là do xương chậu nghiêng về phía trước. Nhiều người nghĩ rằng, mình có vấn đề lưng gù nên không thể xảy ra tình trạng xương chậu nghiêng về phía trước, nhưng thật ra 2 vấn đề này có thể cùng tồn tại.

 

Để giảm thiểu nguy cơ đau lưng, viện trưởng Suzuki có lời khuyên: Sau khi bạn ngồi lâu trong khoảng thời gian dài, bạn cần vận động bằng cách thực hiện bài tập kéo căng nhóm cơ đùi. Điều này sẽ giúp thư giãn và tránh hiện tượng xơ cứng các nhóm cơ.

Viện trưởng Suzuki có đưa ra bài tập đơn giản, giúp chị em công sở cải thiện triệu chứng đau lưng:

 

1. Đứng quay lưng về phía ghế. Đặt đầu gối chân trái lên bề mặt ghế. Tay trái hướng về sau, nắm mũi chân trái.

 

2. Chân phải dần dần gập xuống kéo căng nhóm cơ bắp đùi. Duy trì hít thở khoảng 5 lần, sau đó đổi chân luyện tập.

 

 

Viện trưởng trung tâm chỉnh hình Nhật Bản đưa ra bài tập giúp giảm đau lưng cho chị em công sở - Ảnh 2.

Nếu bạn gặp khó khăn khi thực hiện tư thế đứng. Bạn có thể thực hiện tư thế ngồi quỳ. Trước tiên, bạn gập chân phải về phía sau. Cơ thể dần dần nằm xuống. Chân trái duy trì tư thế thẳng, đảm bảo nhóm cơ vùng mông và bắp đùi đều kéo căng. Duy trì hít thở khoảng 5 lần, sau đó đổi chân luyện tập.

 

Viện trưởng trung tâm chỉnh hình Nhật Bản đưa ra bài tập giúp giảm đau lưng cho chị em công sở - Ảnh 3.

THEO HELINO

 

 

 

Giải thưởng

Đối tác

HDPharma
Vietcombank
BIDV
MOH
VFA
Dolexphar

Đăng ký nhận thông tin

Khách hàng có thể đăng ký email để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi