Để lại lời nhắn

WORLDPHAR

GOLD QUALITY FOR HEALTH

Hotline: 0855073173

Nhà nghiên cứu công bố phương pháp cực rẻ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch do tiểu đường và huyết áp cao gây ra

Chỉ cần chăm bổ sung loại vitamin này theo cách sau sẽ giúp ngăn ngừa các tác hại xấu do tiểu đường và huyết áp cao gây ra cho tim.

Theo khảo sát thì bệnh tim hay bất kỳ rối loạn nào ảnh hưởng đến mạch máu đều là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Mỹ. Và con số này được thống kê là cứ 4 người sẽ có 1 trường hợp tử vong do bệnh tim gây ra. Trong khi đó, không hẳn là bệnh tim bẩm sinh mà rất nhiều trường hợp tim bị gây hại do bệnh tiểu đường và cao huyết áp.

 

 

Do đó, tiến sĩ Tadeusz Malinski từ Đại học Ohio đã nghiên cứu và tìm ra giải pháp để giúp ngăn ngừa các nguy cơ tim mạch do tiểu đường và huyết áp cao gây ra. Nghiên cứu này đã được công nhận và công bố trên tạp chí Nanomedicine. Theo nghiên cứu thì nếu cơ thể được bổ sung vitamin D đầy đủ sẽ giúp hạn chế, ngăn ngừa, thậm chí phục hồi những tác hại gây ra cho tim đối với các bệnh nhân bị tiểu đường và huyết áp cao.

 

Đặc biệt, vitamin D là một dưỡng chất không cần bỏ tiền ra để mua bởi chỉ cần cơ thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đầy đủ thì lượng vitamin D tổng hợp trong cơ thể cũng tự động tăng theo. Tiến sĩ Tadeusz Malinski khẳng định thêm: "Sau nghiên cứu này thì chúng ta không cần phải tốn công phát triển loại thuốc mới bởi vitamin D có thể được cơ thể tổng hợp từ ánh nắng mặt trời, do đó đây là một giải pháp bảo vệ sức khỏe cực kỳ ít tốn kém".

 

 

Theo nghiên cứu này thì việc bổ sung ánh nắng mặt trời kích thích việc sản xuất axit nitric, điều này liên quan đến việc điều hòa lưu lượng máu và ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông trong thành mạch. Ngoài ra, vitamin D còn mang đến tác dụng giảm căng thẳng trong hệ thống tim mạch nên có thể tránh được các sự cố liên quan đến tim.

 

Tuy nhiên, trong nghiên cứu này, tiến sĩ Tadeusz Malinski cũng khẳng định thêm kết quả nghiên cứu không có nghĩa là thiếu hụt vitamin D sẽ gây ra các cơn đau tim nhưng tất nhiên nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn. Ngoài lợi ích ngăn ngừa bệnh tim thì nghiên cứu này cũng khẳng định vitamin D còn có tác dụng phục hồi các tế bào bị gây hại, điển hình như các hợp chất bất lợi được tìm thấy trong não sau đột quỵ.

 

Hấp thụ vitamin D từ ánh nắng mặt trời như thế nào mới đúng cách?

 

Thời gian lý tưởng nhất để cơ thể tổng hợp vitamin D từ tia nắng mặt trời là vào buổi sáng, bởi vào lúc này thì các tia tử ngoại gây hại da cực kỳ ít ỏi. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý tắm nắng chỉ trong khoảng 6 – 8 giờ cho những ngày hè nắng gắt và trễ lắm là đến 9 giờ cho những ngày nắng yếu ớt mùa đông.

 

Vậy thời gian tắm nắng bao nhiêu là đủ? Theo các nghiên cứu thì không cần phải phơi nắng hàng giờ đồng hồ mà mỗi ngày bạn chỉ cần ra nắng từ 10 – 20 phút là đã đủ vitamin D trong ngày. Tuy nhiên, bạn nên nhớ phải cho ánh nắng tiếp xúc trực tiếp với da chứ đừng che đậy kín mít sẽ không đạt hiệu quả cao.

 

THEO HELINO 

Giải thưởng

Đối tác

HDPharma
Vietcombank
BIDV
MOH
VFA
Dolexphar

Đăng ký nhận thông tin

Khách hàng có thể đăng ký email để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi