Để lại lời nhắn

WORLDPHAR

GOLD QUALITY FOR HEALTH

Hotline: 0855073173

Chủ quan bỏ qua những dấu hiệu bất thường ở mắt dưới đây khiến bạn gặp phải hàng loạt vấn đề sức khỏe nghiêm trọng

Một đôi mắt sáng khỏe sẽ giúp bạn quan sát và nhận biết được môi trường, sự vật xung quanh tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều người lại chủ quan lơ là khi đôi mắt xuất hiện một vài triệu chứng bất thường sau đây. Và hậu quả kéo theo có thể gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe tai hại mà bạn không lường trước được.

Đột nhiên chảy nước mắt

Có thể do dị ứng hoặc bụi bay vào nên khiến đôi mắt của bạn xuất hiện tình trạng chảy nước mắt. Thế nhưng, nếu nó chảy nhiều quá thì bạn đừng nên coi thường vì nhiều khả năng sẽ dẫn đến hiện tượng khô mắt về sau. Do lúc này, mắt không sản xuất đủ nước để bôi trơn sẽ khiến tuyến lệ phải sản xuất ra khối lượng nước mắt nhiều hơn, từ đó gây chảy nước mắt.

 

Mắt sưng đỏ

Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ và cảm thấy mệt mỏi, uể oải thì đó là một dấu hiệu cảnh báo tình trạng nhiễm trùng mắt mà bạn không nên xem thường. Ngay lúc này, hãy chủ động đi khám nếu nhận thấy tình trạng mắt sưng đau không thuyên giảm sau 1 tuần.

 

Có đốm trắng trên giác mạc

Với những người thường xuyên đeo kính áp tròng thì trên giác mạc có thể sẽ xuất hiện những đốm trắng. Ngoài ra, đây cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng giác mạc. Do đó, bạn cần kiểm tra xem kính áp tròng của mình còn hạn sử dụng không để tránh rước phải bệnh về mắt.

 

Khô mỏi mắt

Đây là một dấu hiệu cảnh báo bạn nên bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu axit béo Omega 3 trong chế độ ăn của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên điều trị thêm bằng một số loại thuốc uống và nhỏ mắt thường xuyên. Bởi nếu không điều trị kịp thời, tình trạng khô mỏi mắt sẽ làm gia tăng nguy cơ viêm mí mắt hoặc viêm giác mạc.

Nhìn thấy đốm không màu ở phía trước

Dấu hiệu này thường có thể cảnh báo bạn đang bị rách hoặc bong võng mạc. Do vậy, cần chủ động đi khám càng sớm càng tốt để chữa trị bệnh ngay từ sớm.

Đau nhức mắt

Tình trạng đau nhói trong mắt có thể là dấu hiệu cho thấy đôi mắt của bạn đang có dị vật mắc kẹt. Đôi khi, tình trạng này cũng có thể xuất hiện do các loại khuẩn và virus từ môi trường xung quanh. Một vài thứ như kính áp tròng hay mỹ phẩm khi bám vào mắt cũng có thể gây ra tình trạng đau nhức, khó chịu. Lúc này, bạn cần đi kiểm tra sức khỏe của mình tại phòng khám chuyên khoa để biết rõ hơn về trạng bệnh mà mình đang gặp phải.

THEO HELINO

Giải thưởng

Đối tác

HDPharma
Vietcombank
BIDV
MOH
VFA
Dolexphar

Đăng ký nhận thông tin

Khách hàng có thể đăng ký email để nhận được những thông tin mới nhất từ chúng tôi